Bà chủ Vietjet vào Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Trong thời gian vừa qua, với những bước phát triển từ các tập đoàn của mình - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã chứng minh được năng lực của mình trong giới tài chính - bất động sản. Cũng trong thời gian này, bà được tạp chí Forbes vinh danh ở vị tri số 62 trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới vào ngày 06/06/2016

- Nguồn Cafe F - 

Vào ngày ngày 6/6, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 người phụ nữ quyền lực thế giới năm 2016, với những cái tên nổi tiếng như Thủ tướng Đức Angela Merkel, ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen…

Đặc biệt, nữ doanh nhân trẻ của Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, xếp vị trí thứ 62 trong danh sách này.

ba-chu-vietjet-vao-top-100-phu-nu-quyen-luc-nhat-the-gioi

Đoạn mô tả ngắn về bà Thảo trên Forbes viết:

"Bà Thảo là đồng sáng lập và là cổ đông lớn nhất tại Sovico Holdings – Tập đoàn nắm một lượng lớn cổ phần của ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không giá rẻ Vietjet. Cả hai tổ chức này đều đang được vận hành bởi bà Thảo. HD Bank sát nhập với Dai A Bank năm 2014, nay là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam với tổng giá trị tài sản gần 5 tỷ USD với 10.000 nhân viên và 225 chi nhánh văn phòng trên toàn quốc.

Ngoài ra, bà Thảo còn sở hữu nhiều khách sạn 5 sao và resort ở Việt Nam. Nguyện vọng của bà là phát triển ngành bất động sản với dự án đa phức hợp trong đó Khu đô thị Dragon City trị giá 1 tỷ USD nằm ở vùng ngoại ô TP Hồ Chí Minh với các dự án cực kỳ được nhà đầu tư ưa chuộng đó là căn hộ Dragon Hill, biệt thự Dragon Parc... cùng các biệt thự Kim Long, Ngân Long, Bảo Long... đã đi vào hoạt động".

Theo Forbes, nếu việc IPO hãng VietJet thành công, bà sẽ gia nhập Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới! Trước đó, bà Nguyễn Thi Phương Thảo cùng 2 nữ doanh nhân Việt đã lọt top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á do Forbes bình chọn.