Nóng căn hộ nghỉ dưỡng năm 2016

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục “tăng nhiệt” vào giữa cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Các dự án mới như Ariyana Nha Trang, Sonasea Villas, Movenpick ... liên tục gia nhập thị trường tạo thêm sự phong phú , lựa chọn đa dạng cho chủ đầu tư. 

Bên cạnh sản phẩm chủ đạo là biệt thự biển “triệu đô” thì căn hộ nghỉ dưỡng sẽ lên ngôi trong năm tới với hàng loạt dự án rậm rịch bung hàng.

- Nguồn Sưu tầm -

Dồn dập dự án mới

Chỉ trong một thời gian ngắn, Tập đoàn Movenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) đã cho ra mắt 2 dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Cách đây vài ngày, Movenpick ký kết với Cty cổ phần Eurowindow Nha Trang để vận hành khu nghỉ dưỡng Movenpick tại Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), với 250 phòng khách sạn, 121 biệt thự, 100 căn hộ nghỉ dưỡng và 24 nhà phố.

Movenpick-Hotels-Resorts

Trước đó không lâu, Movenpick cũng ký thỏa thuận với Công ty cổ phần Ngôi sao Cửa Dương để quản lý khu nghỉ dưỡng có 250 phòng khách sạn, 100 căn hộ và 50 biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng trên diện tích 50ha tại đảo Phú Quốc.

Những động thái này báo hiệu sự bùng nổ của phân khúc căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Sự phục hồi của thị trường bất động sản nói chung và nhu cầu mua bất động sản vừa để nghỉ dưỡng, vừa đầu tư ngày càng tăng cao đã kích thích các DN đổ vốn vào lĩnh vực này.

Phú Quốc - Điểm nóng kênh đầu tư bất động sản

Premier-Village-Phu-Quoc-04

Biệt thự Premier Village Phú Quốc

Trong đó, Phú Quốc tiếp tục nổi lên là “điểm nóng” đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh dự án 118 biệt thự Premier Village Phú Quốc được xây dựng tại Mũi Ông Đội, Sun Group cũng vừa “trình làng” 200 căn hộ nghỉ dưỡng thuộc dự án Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay đang được triển khai tại Bãi Khem – một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc.

khu-nghi-duong-sieu-sang-JW-Marriott-01

Khu nghỉ dưỡng siêu sang JW Marriott

Những dự án này nằm trong “đại kế hoạch” đầu tư vào Phú Quốc của Sun Group, trong đó có thêm các dự án khu nghỉ dưỡng siêu sang JW Marriott, The Ritz-Carlton và tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới tại Hòn Thơm.

Sonasea-Villas-Resort-01

Biệt thự nghỉ dưỡng Sonasea Villas

Cũng ở Phú Quốc, mặc dù đang cấp tập chuẩn bị khai trương khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort với 400 phòng và biệt thự hướng biển cũng như đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện 78 biệt thự nghỉ dưỡng Sonasea Villas, nhưng CEO Group vẫn đang rậm rịch triển khai xây dựng 500 căn hộ nghỉ dưỡng thuộc tổ hợp Sonasea Villas & Resort.

can-ho-khach-san-Ariyana-Smart-Condotel-01

Trong khi đó, Công ty cổ phần Du lịch và Khách sạn Thiên Thai cũng đang chuẩn bị khởi công xây dựng tổ hợp căn hộ khách sạn Ariyana Smart Condotel bên cạnh khu biệt thự Furama Ariyana Condotel Đà Nẵng.

Một số dự án bị “trùm mền” do cuộc khủng hoảng mấy năm trước cũng đã khởi động trở lại và tái xuất thị trường.Đà Nẵng và Nha Trang tiếp tục là điểm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn với những dự án mới chào bán hoặc chuẩn bị khởi công.

can-ho-Ariyana-Smart-Condotel-16

Căn hộ Ariyana Nha Trang Smart Condotel

Bên cạnh dự án Diamond Bay với hơn 1.000 căn hộ đang xây dựng, thị trường Nha Trang vừa đón nhận thêm một dự án căn hộ nghỉ dưỡng mới. Được đầu tư bởi Cty cổ phần Du lịch Nhật Minh, tổ hợp căn hộ Ariyana Smart Condotel có 365 căn hộ để ở và căn hộ khách sạn, được chào bán với giá từ 24 triệu đồng/m2 . 

can-ho-Dragon-Pia-Nha-Trang

Căn hộ Dragon Pia tại Nha Trang 

Điển hình như dự án New Hoi An City ở phía Nam Hội An có tổng vốn đầu tư gần 1,5 tỷ USD đã dừng xây dựng từ năm 2011, nhưng mới đây đã tái triển khai khi ký hợp đồng với Onyx Hospitality để quản lý khách sạn thương hiệu OZO với 364 phòng và 214 căn hộ hướng biển. Dự án căn hộ nghỉ dưỡng Dragon Pia tại Nha Trang cũng tái xuất thị trường với thương hiệu mới là Stellar.